Bài viết nổi bật

  Bình luận mới

  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Phần mềm hay - Danh ngôn desktop

  Thống kê

  Thông tin
  Thành viên có bài viết nhiều nhất:
    1    hungtuan102 214
    2    thientuhuynh 70
    3    anhhungthuysan 22
    4    admin 8
    5    Mách Dương 7
    6    angiangtoday.com 6
    7    huyentran_12b2 5
    8    gocmuaban.vn 5
    9    boyhendy84 4
    10    linhlinh 3

  Thành viên:
    Tổng số: 461   ( +0 )
    Đăng nhập trong tháng này: 0
    Đăng nhập trong 1 giờ qua: 0
    Bị BANNED: 276

  Bài viết:
    Tổng số: 381  ( +0 )
    trong tháng này: 0
    trong 1 giờ qua: 0
    chờ duyệt: 1

  Bình luận:
    Tổng số: 277  ( +0 )
    trong tháng này: 0
    trong 1 giờ qua: 0

  Đăng nhập

  

  Trò chuyện

  admin
  admin
  Today18:08:49

  Bạn thanhlam ơi, bài viết thi tuyển công chức mình đã đăng lên trước rồi.
  Nếu bạn muốn đăng bài thì nên viết dài hơn 1 chút.
  Nếu tin ngắn thì bạn ghi vô phần Trò Chuyện bên tay phải ấy.
  Cám ơn bạn.
  Reply
  admin
  admin
  25 Tháng mười hai 2014

  xiexie
  Reply
  anhhungthuysan
  anhhungthuysan
  25 Tháng mười hai 2014

  CHÚC AE VÀ BÀ CON MỘT MÙA GIÁNG SINH VUI VẺ HJHJHJJHJ
  Reply
  admin
  admin
  1 Tháng mười hai 2014

  Thử cái link đó đi bạn.
  Reply
  Trần Hương
  Trần Hương
  30 Tháng mười một 2014

  có b nào chỉ cho mình cách tải phần mềm spss với
  Reply

     

  Bầu chọn

  

  Bạn là Người An Phú?


  Truy cập

  Tình hình truy cập
  Hôm nay có: 46 lượt xem
  Tuần này có: 1503 lượt xem
  Tháng này: 8073 lượt xem
  Năm nay: 25635 lượt xem
  Tổng cộng: 1108416 lượt xem
  Kỷ lục: 58687 vào ngày 21.02.2015
  » » » Cuộc chiến chống đường lậu ở An Giang vẫn nóng

  Đây là trang lưu trữ các bài viết cũ


  Xin vui lòng truy cập địa chỉ mới:
  Người An Phu Online banner
  
  Người viếtNgười viết: hungtuan102 | Ngày viếtNgày viết: 9-12-2014, 20:11

  Sau thời gian bị các lực lượng chức năng kiểm tra quá "rát”, hàng loạt các vụ buôn lậu, vận chuyển đường bị phát hiện bắt giữ, các đối tượng buôn lậu đường qua biên giới An Giang bắt đầu có sự chuyển hướng sang các địa bàn khác và thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

  Hải quan An Giang bắt giữ đường lậu

  Hải quan An Giang bắt giữ đường lậu


  Đường lậu chuyển kho

  Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang, trong quý 3-2014, các lực lượng chức năng đã bắt giữ trên 110 tấn đường, con số này trong tháng 10 đã lên đến trên 350 tấn.Những con sốkhá lớn này cũng mớichỉ là phần nhỏ so với thực tế hoạt động của các đối tượng buôn lậu đường trên tuyến biên giới An Giang hiện nay.

  Tại địa bàn huyện An Phú, được xem như điểm nóng mặt hàng đường lậu,Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình (Cục Hải quan An Giang) Phan Duy Khánh cho biết: "Đối với mặt hàng đường lậu cho đến nay chúng tôi nhận định vẫn diễn biến phức tạp khi hàng tuần cóđến 3-4 phương tiện vận chuyển đường trên dòng sông biên giới chung giữa hai nước, thuê người canh gác, chờ cơ hội vận chuyển sang sông, nhanh chóng nhập vào kho sau khi đã thay bao bì từ bên phía Campuchia.

  Bằng chứng là trong hai tháng 10 và 11-2014, đường lậu vẫn qua biên giới Khánh Bình và lực lượng Công an đã chốt chặn tại cầu Cồn Tiên và TP. Châu Đốc bắt giữ trên 20 xe tải vận chuyển hơn 500 tấn đường cát Thái Lan có dấu hiệu nhập lậu, hiện đang điều tra, xác minh để xử lý.

  Khi các lực lượng tiến hành kiểm tra, giám sát liên tục, tổ chức chốt chặn ngay cầu cồn Tiên-yết hầu để đường lậu về nội địa thì các đối tượng bắt đầu chuyển hướng.Hiện nay, cácđối tượng buôn lậuđang có xu hướng chuyển địa bàn mà địa điểm không nơi nào khác chính là các khu vực biên giới, cánh gà cửa khẩu Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên), Vĩnh Ngươn (TP. Châu Đốc), một số đi ngả cánh gà cửa khẩu Vĩnh Xương (huyện Tân Châu).

  Đội Kiểm soát Hải quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên(Cục Hải quan An Giang) và Tổ đặc nhiệm liên ngành (lực lượng Hải quan, Công an, Bộ đội Biên phòng và Quản lý thị trường) thuộc Ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang qua công tác sưu tra, nắm tình hình đã xác định tại khu vực chợ cửa khẩu Tịnh Biên, hiện có ít nhất 3 kho hàng để tập kết đường lậu.

  Các lực lượng chức năng đã nhiều lần tiến hành kiểm tra đột xuất nhưng đều vấp phải sự chống đối, kích động của hàng trăm đối tượng, chúng sử dụng cả gậy gộc, dao để đe doạ lực lượng chống buôn lậu. Trong khi đó mỗi lần tổ chức kiểm tra, kiểm soát, lực lượng chống buôn lậu chỉ có trên dưới 10 người.

  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết sở dĩ các kho hàng có thể hoạt động, các điểm nóng khó hạ nhiệt một phần nguyên nhân có sự tham gia "nhiệt tình” của hàng trăm đối tượng cửu vạn, bốc xếp hàng lậu và một số đối tượng hoạt động "thời vụ” cho các đầu nậu. Nổi lên là nhóm của đối tượng T.V.C, ngụ gần khu vực cống Cây Dương, thị trấn Tịnh Biên.

  Đối tượng này đã từng "đụng độ” với lực lượng Hải quan, chống trả quyết liệt, hành hung cán bộ hải quan khi bị phát hiện vận chuyển hàng lậu vàđã bị khởi tố, xử án 3 năm tù về tội "chống người thi hành công vụ”. Khi mãn hạn tù, đối tượng này trở lại địa bàn, tập hợp các cửu vạn, tay chân và tiếp tục hoạt động vận chuyển hàng lậu, tiếp tay cho buôn lậu nhưng hoạt động tinh vi hơn, xảo quyệt hơn. T.V.C ít khi xuất đầu lộ diện mà đứng sau chỉ huy các đàn em hoạt động nên rất khó bị phát hiện.

  Hiện nay, có 2 đối tượng là chủ các kho hàng đang nổi lên tại đây là T. "mập” vàH. Hai đối tượng này có sự phân công rõ ràng về địa bàn và đang nắm trong tay một lực lượng bốc xếp, cửu vạn và sẵn sàng trở thành bảo vệ khi cần thiết. Thông thường, các chủ hàng sẽ cho thay bao bì đường lậu từ phía Campuchia, vềViệt Nam, họ sẽ chỉ có nhiệm vụ chuẩn bị hoá đơn, chứng từ để đối phó và nhập kho khi có điều kiện.

  Sau thời gian bị kiểm soát quá chặt, các chủ hàng tại khu vực biên giới Tịnh Biên không trữ đường lâu mà ngay trong ngày sẽ tổ chức canh đường, cho xe vận chuyển đường đi tiêu thụ ở Châu Đốc, Long Xuyên, Hà Tiên, Cần Thơ… Một bao đường (50kg) hiện nay có thể lời từ 50 đến 100 ngàn đồng tuỳ thời điểm, nên kích thích các đối tượng bằng mọi giá phải sống bằng "nghề " buôn lậu.

  Nâng cấp thủ đoạn lột xác cho đường lậu

  Trong tháng 11 vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với Cục Thuế và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố khu vực biên giới thực hiện kiểm tra các kho hàng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh có mua bán mặt hàng đường cát. Kết quả kiểm tra, rà soát, cơ quan chức năng đã xác định có 10 kho hàng đường cát ở khu vực biên giới TP. Châu Đốc, huyện An Phú và Tịnh Biên.

  Tại các kho hàng, lực lượng chức năng xác định có lượng đường cát tồn kho đến trên 630 tấn, lập biên bản tạm giữ 53,5 tấn đường cát có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và tiếp tục xác minh làm rõ số hàng hóa tồn kho.

   

  Các ghe chở đường lậu tập kết phía Campuchia chờ cơ hội sang Việt Nam

  Ngoài các thủ đoạn như dùng chứng từ mua bán lòng vòng giữa các doanh nghiệp, thay bao bì đường trong nước từ bên kia biên giới, dùng chứng từ mua bán hàng hóa tịch thu, phát mãi,hiện nay, các đầu nậu còn tổ chức sản xuất luôn bao bì đường trong nước có đầy đủ thông tin để chứa đường Thái Lan từ bên kia biên giới.

  Cuối tháng 11, Đội kiểm tra liên ngành cơ động tỉnh An Giang đã tổ chức kiểm soát công khai địa bànkhóm Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam. Khi đến khu vực đầu mương Mí Ngói, khóm Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc- tỉnh An Giang, kiểm tra một xuồng máy đang chạy từ hướng chợ gò Tà Mâu (Campuchia) về Việt Nam, phát hiện90 bao đường cát (loại 50kg/bao). Trên mỗi bao bì có ghi chữ màu xanh: DNTN TM Minh Minh Long, địa chỉ: 455, KV Long Thạnh A- phường Thốt Nốt- quận Thốt Nốt- TP.Cần Thơ.

  Tại thời điểm kiểm tra, người vận chuyển không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô hàng trên. Người này khai nhận số đường cát nói trên ông nhận chở thuê cho một người Campuchia (không rõ họ tên, địa chỉ), vận chuyển số hàng này từ chợ gò Tà Mâu (Campuchia) qua biên giới vào Việt Nam với số tiền nhận chở thuê là 200.000 đ/chuyến. Theo nguồn tin riêng chúng tôi có được, địa chỉ của doanh nghiệp này cũng là địa chỉ của DNTN TM Minh Long, do vợ của đối tượng "Tỷ đường” đứng tên.

  Đường lậu do lực lượng liên ngành bắt giữ.

  Cuối tháng 11 và đầu tháng 12, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ban hành 2 quyết định tịch thu tang vật trong 2 vụ vận chuyển đường với tổng tang vật 24.500kg do lực lượng liên ngành bắt giữ trong tháng 4 và tháng 5 năm 2014. Đặc biệt là trong vụ tháng 5-2014, các đối tượng đã khai nhận vận chuyển cho một người tên Tỷ với giá 1.400.000 đồng/chuyến.

  Theo Báo Hải quan

  Từ khóa:

  cửa khẩu
  Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên để Viết bài.
  

  Add comment

  Họ tên:*
  E-Mail:*
  Câu hỏi:
  Huyện An Phú thuộc tỉnh nào?
  Trả lời:*
  Đây là trang lưu trữ các bài viết cũ
  Xin vui lòng truy cập địa chỉ mới:
  Người An Phu Online banner