Bài viết nổi bật

  Bình luận mới

  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Kinh nghiệm làm CMND và Hộ chiếu (Passport) t...
  Người gửi:
  Bài viết: Phần mềm hay - Danh ngôn desktop

  Thống kê

  Thông tin
  Thành viên có bài viết nhiều nhất:
    1    hungtuan102 214
    2    thientuhuynh 70
    3    anhhungthuysan 22
    4    admin 8
    5    Mách Dương 7
    6    angiangtoday.com 6
    7    huyentran_12b2 5
    8    gocmuaban.vn 5
    9    boyhendy84 4
    10    linhlinh 3

  Thành viên:
    Tổng số: 461   ( +0 )
    Đăng nhập trong tháng này: 0
    Đăng nhập trong 1 giờ qua: 0
    Bị BANNED: 276

  Bài viết:
    Tổng số: 381  ( +0 )
    trong tháng này: 0
    trong 1 giờ qua: 0
    chờ duyệt: 1

  Bình luận:
    Tổng số: 277  ( +0 )
    trong tháng này: 0
    trong 1 giờ qua: 0

  Đăng nhập

  

  Trò chuyện

  admin
  admin
  Today18:08:49

  Bạn thanhlam ơi, bài viết thi tuyển công chức mình đã đăng lên trước rồi.
  Nếu bạn muốn đăng bài thì nên viết dài hơn 1 chút.
  Nếu tin ngắn thì bạn ghi vô phần Trò Chuyện bên tay phải ấy.
  Cám ơn bạn.
  Reply
  admin
  admin
  25 Tháng mười hai 2014

  xiexie
  Reply
  anhhungthuysan
  anhhungthuysan
  25 Tháng mười hai 2014

  CHÚC AE VÀ BÀ CON MỘT MÙA GIÁNG SINH VUI VẺ HJHJHJJHJ
  Reply
  admin
  admin
  1 Tháng mười hai 2014

  Thử cái link đó đi bạn.
  Reply
  Trần Hương
  Trần Hương
  30 Tháng mười một 2014

  có b nào chỉ cho mình cách tải phần mềm spss với
  Reply

     

  Bầu chọn

  

  Bạn là Người An Phú?


  Truy cập

  Tình hình truy cập
  Hôm nay có: 87 lượt xem
  Tuần này có: 1544 lượt xem
  Tháng này: 8114 lượt xem
  Năm nay: 25676 lượt xem
  Tổng cộng: 1108457 lượt xem
  Kỷ lục: 58687 vào ngày 21.02.2015
  » » Kỳ lạ ấp sinh đôi ở An Giang

  Đây là trang lưu trữ các bài viết cũ


  Xin vui lòng truy cập địa chỉ mới:
  Người An Phu Online banner
  
  Người viếtNgười viết: hungtuan102 | Ngày viếtNgày viết: 24-08-2013, 23:08
  Cũng như hàng trăm ấp khác trong tỉnh, song một ấp ở An Giang lại đặc biệt là có nhiều cặp sinh đôi nhất ở trong tỉnh hiện nay.

  Nơi có nhiều cặp song sinh

   
  Người dân ấp Phước Khánh sinh sống bằng nghề làm ruộng rẫy, một số gia đình bám mặt đường thì mua bán nhỏ lặt vặt kiếm sống qua ngày. Hàng trăm năm nay, nhiều thế hệ nối tiếp nhau cứ lần lượt ra đời, cũng có khi sinh đôi, sinh ba… nhưng chẳng ai để ý tới, bởi đó là chuyện bình thường.
   
  Chỉ cho đến khi trò chuyện cùng ông Ngô Văn Thi, nguyên Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (hiện là Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện An Phú), những câu chuyện về "ấp sinh đôi” mới dần được hé mở. 

  Ông Thi sinh ra và lớn lên ở đây gần 50 năm, nhưng những câu chuyện về "ấp sinh đôi” chỉ thực sự nở rộ từ những năm 1982-1983. Vậy là sau một hồi co tay nhẩm tính, ông cho biết chỉ trong chiều dài đoạn đường chưa đầy 500m của ấp Phước Khánh đã có 14 cặp sinh đôi, lớn nhất 37 tuổi, nhỏ nhất thì sắp sửa chào đời!

  Kỳ lạ ấp sinh đôi ở An Giang
  Cặp sinh đôi Kiều Chị - Kiều Em, nay một người đã có gia đình 

  Trước đó, người dân trong ấp cũng như trong xã không mấy để ý đến các cặp song sinh. Họ làm ăn, sinh sống rồi sinh con đẻ cái như bao vùng quê khác nên việc những cặp song sinh ra đời với họ không có gì đặc biệt. Thời gian sau này, hiện tượng sinh đôi mới tăng dần, rất nhiều cặp song sinh lần lượt ra đời ở ấp Phước Khánh, và cứ thế kéo dài cho tới nay khi con số sắp sửa lên đến 14 cặp (hiện còn đầy đủ 10 cặp gồm 5 cặp nam - 5 cặp nữ, trong đó 9 cặp dưới 30 tuổi và 2 cặp song sinh sắp sửa chào đời).
   
  Giống nhau như hai giọt nước

   
  Khi nghe đề cập về chuyện sinh đôi của ấp Phước Khánh, anh Bùi Quang Trực, Bí thư Chi bộ- Trưởng ấp cho biết ngay: "Cái này đặc biệt lắm nghen. Hồi đó tới giờ chỉ có anh tới tìm hiểu, chứ chưa có nhà báo nào biết chuyện này đâu”.
   
  Sau vài câu trao đổi, anh Trực đưa tôi đến nhà thăm cặp sinh đôi đầu tiên là Phan Văn Chiến- Phan Văn Thắng (sinh năm 1989). Chiến-Thắng là cặp con trai út trong nhà có 9 anh em, gia đình đều là nông dân chân chất ở đây từ bao đời nay. Điểm đặc biệt là gia đình có tới hai cặp sinh đôi: Sau khi lập gia đình năm 2008, vợ Chiến mang thai và sinh 2 bé gái giống nhau như 2 giọt nước là Phan Lâm Phương Thanh- Phan Lâm Thu Thanh (năm 2009).
   
  Còn gia đình của Phạm Nộ Hán cũng có 2 đứa em sinh đôi là Phạm Khanh Tuấn Kiệt- Phạm Khanh Tuấn Hải (cùng sinh năm 1986). Bản thân Nộ Hán cũng có 2 con trai sinh đôi là Phạm Tấn Lợi- Phạm Tấn Lộc (sinh năm 2011).

  Kỳ lạ ấp sinh đôi ở An Giang
  Cặp song sinh Kim Ngân - Kim Hà 

  Hầu hết các cặp sinh đôi đều giống nhau, có cặp giống nhau đến mức khó phân biệt được. Chú hai Lón là cha của cặp song sinh Phan Thị Kiều Chị- Phan Thị Kiều Em (sinh năm 1987) dí dỏm cho biết: Vợ chồng tui có 7 đứa con. Hồi nhỏ, ở nhà muốn kêu một trong hai đứa (Kiều Chị-Kiều Em) thì phải kêu một lượt cả 2 đứa lên. Nhiều lúc, tụi nó quậy phá, đứa này quậy mà la mắng nhầm đứa kia là chuyện thường. 

  Ở nhà mình còn nhầm thì khi đi học, bạn bè, thầy cô kêu "lộn” tên là chuyện thường xuyên… Thậm chí có trường hợp cứ khóc thét lên vì mẹ bắt phải uống thuốc tới 2 lần, còn đứa kia thì đang nằm nhởn nhơ chưa uống tí thuốc nào, bởi vì hai đứa giống nhau như đúc.
   
  Rồi còn nhiều cặp sinh đôi khác cũng giống nhau như 2 giọt nước, trong đó có cặp song sinh dễ thương Bùi Thị Kim Ngân- Bùi Thị Kim Hà (sinh năm 2009) là con của anh Bùi Quang Trực, Bí thư kiêm Trưởng ấp Phước Khánh.
   
  Mua sắm gì cũng có cặp, có đôi
   
  Sự gắn kết của trẻ sinh đôi rất đặc biệt và hầu hết trẻ sinh đôi đều chia sẻ mọi thứ. Vì vậy, điều thường thấy ở các cặp song sinh là khi mua sắm gì cũng phải cùng màu, cùng kiểu, nói chung là phải giống nhau, như: Mang dép giống nhau, mặc đồ, mua đồ chơi, chọn áo gối… cũng phải giống. 

  Thậm chí, khi người này bệnh thì người kia cũng "khụt khịt” sổ mũi, nhức đầu, trước sau gì cũng bệnh theo! Theo anh Chiến và anh Trực: "Có khi đứa này bệnh, đứa kia cũng bắt đầu khò khè. Vậy là mình chở 2 đứa cùng đi tới bác sĩ trị luôn một lượt”.

  Kỳ lạ ấp sinh đôi ở An Giang
  Cặp sinh đôi Phương Thanh - Thu Thanh 

  Mặc dù chưa ai lý giải nguyên nhân của hiện tượng sinh đôi ở đây, nhưng cuộc sống của những người dân ở "ấp sinh đôi” vẫn bình yên, đầm ấm theo thời gian. Các cặp song sinh lớn lên và có cuộc sống như bao người bình thường khác. Nhiều người đã dựng vợ, gả chồng, sinh con cái, nhiều người đi làm ăn xa tận Bình Dương, Đồng Nai, nhưng cũng có nhiều người vẫn bám trụ với quê hương ấp Phước Khánh lo chuyện đồng áng, ruộng rẫy… để xây dựng cuộc sống của mình.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa Nhi: Cần tạo những nét riêng biệt giữa 2 trẻ song sinh để chúng có thể phát huy hết khả năng bẩm sinh mà không bị ảnh hưởng lẫn nhau. Cần đa dạng hơn về trang phục và cần tôn trọng các nhu cầu, sở thích khác nhau của các con. Mục đích không chỉ là để dễ dàng phân biệt hơn về hình thức bề ngoài, mà còn để khuyến khích trẻ phát huy những tính cách, năng khiếu cá nhân riêng biệt.

  Khác nhau không chỉ về quần áo mà còn về cả những đồ dùng cá nhân hàng ngày, như: Màu gối, màu cặp, kiểu dáng bàn chải đánh răng... và cả đồ chơi. Nói tóm lại, trong mọi trường hợp, không nên quá "đồng phục” cho trẻ song sinh và cũng không nên cố tình áp đặt những nét khác nhau giữa chúng, tất cả đều làm hạn chế sự phát triển của trẻ.

  Theo báo An Giang và VTC
  Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên để Viết bài.
  

  Add comment

  Họ tên:*
  E-Mail:*
  Câu hỏi:
  Thủ đô của Việt Nam là?
  Trả lời:*
  Đây là trang lưu trữ các bài viết cũ
  Xin vui lòng truy cập địa chỉ mới:
  Người An Phu Online banner