Trang chủ > Nông nghiệp > Cần nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 91C

Cần nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 91C


19-12-2014, 20:49. Người viết: hungtuan102

(AGO) - Quốc lộ 91C từ TP. Châu Đốc đến Cửa khẩu Quốc gia Long Bình (An Phú) dài 35,5km. Nhiều năm nay, tuyến đường ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người tham gia giao thông và ảnh hưởng sinh hoạt của người dân sinh sống dọc Quốc lộ. Tại các kỳ họp HĐND các cấp, cử tri đã nhiều lần phản ánh tình trạng này; kiến nghị sửa chữa, nâng cấp tuyến đường nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Quốc lộ 91C từ TP. Châu Đốc đến Cửa khẩu Quốc gia Long Bình (An Phú)


Mang tiếng là Quốc lộ nhưng khá nhỏ hẹp, không vạch kẻ đường, không phần đường dành cho người đi bộ. Gần đây, trên tuyến đường lại xuất hiện nhiều "ổ gà”, "ổ voi” lởm chởm; có đoạn bị sụt lún, đoạn khúc quanh che khuất tầm nhìn rất khó để có thể quan sát được phía trước…

Để đảm bảo an toàn, đòi hỏi người tham gia giao thông cần hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên, có những lúc phải đối mặt với ôtô trọng tải lớn, xe đẩy buôn bán bên lề thì không ít lần người cầm lái phải một phen hú vía.

Theo bà con sinh sống và buôn bán dọc theo Quốc lộ 91C, hầu như ngày nào cũng xảy ra các vụ va quẹt giao thông.

Còn theo báo cáo của Công an tỉnh, từ đầu năm 2014 đến nay, trên Quốc lộ 91C đã xảy 6 vụ tai nạn giao thông, với 6 người chết, 5 người bị thương.

Nguyên nhân chính do ý thức của người tham gia giao thông kém, không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông dẫn đến tai nạn.

Cụ thể: Đi qua đường không chú ý quan sát; vượt không đúng quy định, không đảm bảo an toàn; không giữ khoảng cách an toàn…

Lực lượng chức năng đã bố trí trên 300 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tổ chức tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 91C, phát hiện, xử lý 456 trường hợp vi phạm, thu trên 500 triệu đồng, tước hơn 100 giấy phép lái xe có thời hạn.

Trước tình hình trên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có văn bản đề nghị UBND huyện An Phú bố trí mặt bằng để sớm triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động trụ sở làm việc của Tổ Cảnh sát Giao thông, nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát trong thời gian tới.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt phối hợp Công an huyện An Phú tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông trên địa bàn huyện nói chung và Quốc lộ 91C nói riêng; thường xuyên tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Quốc lộ 91C từ TP. Châu Đốc đến Cửa khẩu Quốc gia Long Bình (An Phú)

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú cho biết, nguyên nhân tuyến Quốc lộ 91C xuống cấp và xảy ra tai nạn nhiều còn là do lượng phương tiện xe lưu thông nhiều, kết cấu hạ tầng không đồng bộ với phát triển kinh tế.

Lãnh đạo huyện đã kiến nghị UBND tỉnh và Sở Giao thông – Vận tải quan tâm nhiều hơn đối với tuyến đường này, vì đây là trục lộ chính dẫn đến cửa khẩu, có vị trí đặc biệt quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Theo Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện An Phú Nguyễn Thanh Sơn, Cục Đường bộ Việt Nam đã cấp kinh phí từ nguồn phí bảo trì đường bộ để địa phương nâng cấp, sửa chữa Quốc lộ 91C và làm cống thoát nước. Trước mắt, đơn vị thi công làm trước 3 đoạn, gồm: Khu vực gần cầu Kênh Mới; khu vực chợ Phước Hưng và khu vực chợ Đồng Ky. Các đoạn còn lại là Khánh An và đoạn giáp Long Bình sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới. Để đảm bảo cho đơn vị thi công cải tạo Quốc lộ 91C đẩy nhanh tiến độ, UBND huyện chỉ đạo địa phương, các ngành chức năng hỗ trợ di dời…

 Bài, ảnh:  K.N

Báo An Giang Online


Quay lại