Trang chủ > Văn hóa > Đón Tết ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình

Đón Tết ở Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình


7-02-2013, 22:41. Người viết: hungtuan102

Nằm vị trí tiền tiêu nơi tuyến đầu biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Long Bình, huyện An Phú, luôn bám sát nhiệm vụ, chắc tay súng canh giữ vùng trời của Tổ quốc để nhân dân chào đón một mùa xuân tươi vui, ấm áp.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, gió từ sông Bình Di thổi vào lồng lộng. Trong cái hanh hanh của mùa gió chướng càng tô đậm thêm nét đặc trưng cho mùa xuân biên giới. Ngồi bên chén trà trong dịp cuối năm, Thượng úy Nguyễn Trương Phong tâm sự: "Ở đây, có nhiều chiến sĩ mới vào ngành. Tuy tuổi đời còn trẻ, lần đầu ăn Tết xa nhà nhưng hầu hết anh em đều nhiệt tình thực hiện nhiệm vụ, có người còn xung phong ở lại trực Tết với đơn vị. Chúng tôi luôn đảm bảo 70% quân số trực chiến tại đơn vị để làm nhiệm vụ chuyên môn và bảo vệ để mọi người vui xuân, đón Tết”.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Biên Cương thăm và chúc Tết Đồn BPCK Long Bình (An Phú) nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Biên Cương thăm và chúc Tết Đồn BPCK Long Bình (An Phú) nhân dịp xuân Quý Tỵ 2013.


Lính xa nhà, nỗi nhớ quê hương vào những ngày xuân về Tết đến cứ da diết. Nhưng với những người lính mang quân hàm xanh, các anh luôn cảm thấy ấm lòng khi bên mình có biết bao tình yêu thương của đồng chí đồng đội, đồng bào, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, luôn động viên để các anh chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc. Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Biên Cương đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình. Đây là sự động viên tinh thần, giúp đơn vị quyết tâm hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Văn Thu, Đồn trưởng Đồn BPCK Long Bình, cho biết: Năm 2012 là năm thứ 6 liên tiếp Đồn BPCK Long Bình đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng. Trong việc tổ chức triển khai đồng bộ các mặt công tác, đơn vị đặc biệt chú trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới, với nhiều chiến công… Theo đó, cấp ủy, chỉ huy Đồn BPCK Long Bình thường xuyên quan hệ tốt với chính quyền và các lực lượng bảo vệ biên giới phía đối diện, nhất là trong công tác bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng và chống các loại tội phạm, trao đổi thông tin, giải quyết các vấn đề xảy ra liên quan đến hai bên biên giới. Tham gia dự họp đối ngoại định kỳ cấp huyện 3 lần tại UBND huyện An Phú và tại Đồn Công an Cửa khẩu Chrey Thum do Văn phòng BLO huyện Kor Thum tổ chức; gặp gỡ trao đổi tình hình với lực lượng bảo vệ biên giới, họp định kỳ cấp Đồn và xã… Nhân dịp lễ, Tết cổ truyền Campuchia, đơn vị phối hợp với UBND xã Khánh Bình, thị trấn Long Bình và Chi cục Hải quan cửa khẩu Khánh Bình tổ chức đoàn sang thăm, chúc Tết chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia.

Bên cạnh đó, Quân y đơn vị phối hợp với các bệnh viện trong và ngoài tỉnh tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo địa phương và cán bộ trong Trung đoàn 601, Tiểu đoàn 605, Công an cửa khẩu Kor Thum,2 xã Sâmpapul và Pech Đay (Campuchia). Ngoài ra, Quân y đơn vị đã tham gia đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Bệnh viện Răng hàm mặt TP. Hồ Chí Minh, Bệnh xá 264 Bộ Tư lệnh BĐBP đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 601, BĐBP và dân nghèo Campuchia... Những hoạt động thiết thực càng thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa chính quyền, lực lượng BĐBP và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia. Qua đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lãnh thổ hai nước được giữ vững và phát triển.

Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao phó những người lính mang quân hàm xanh của lực lượng Biên phòng cửa khẩu Long Bình giữ vững ổn định biên giới, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Bài, ảnh: HỮU HUYNH
Báo An Giang

Quay lại