Trang chủ > Văn hóa > Chủ cơ sở massage bắt giữ người trái pháp luật

Chủ cơ sở massage bắt giữ người trái pháp luật


5-12-2014, 21:21. Người viết: hungtuan102

(AGO) - Nguyễn Thanh sang (27 tuổi), chủ cơ sở massage Song Duyên tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú (An Phú) đã vô cớ dùng dao bấm khống chế bắt trói, giam giữ và đánh đập nhiều người, trong đó có cả trẻ em.

Nguyễn Thanh sang (27 tuổi), chủ cơ sở massage Song Duyên tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú (An Phú)

Nguyễn Thanh Sang  


Theo cơ quan Điều tra- Công an huyện An Phú, do bực tức một số đối tượng thường gõ cửa quấy phá cơ sở massage Song Duyên của Sang vào ban đêm, nên khoảng 2 giờ ngày 2-6-2014, Sang đến gặp Huỳnh Thanh Tân (chủ quán karaoke Phương Tân, gần cơ sở massage Song Duyên) nhờ tìm hiểu ai đập cửa cơ sở massage của Sang. Cùng lúc, vợ Sang là Nguyễn Thị Kim Ngân điện thoại báo tin cho chồng biết vừa bị đập cửa và phát hiện một nhóm thanh thiếu niên đang đi ngang qua và hướng lên chợ An Phú. Sang nói cho Tân biết rồi rủ Tân cùng đi bắt người. Sang mang theo dao bấm, còn Tân cầm ống tuýp inox và đi bằng xe môtô.

Đến trước nhà trọ Trung Hiếu (ấp An Thạnh, thị trấn An Phú), thấy 2 thanh niên đi trước và một nhóm 5 người đi sau, Sang và Tân chặn đường người đi trước (Nguyễn Văn Hữu) hỏi ai đập cửa cổng cơ sở massage Song Duyên rồi buộc Hữu phải tự đến cơ sở massage Song Duyên để nói rõ sự việc. Thấy vậy, nhóm thanh thiếu niên 5 người bỏ chạy, Sang lấy xe đuổi theo đến nhà trọ Kim Ngân, cúp đầu xe chặn Nguyễn Văn Vũ Linh, một tay túm cổ áo, tay kia kề dao khống chế Linh lên xe chở về cơ sơ massage Song Duyên. Linh không thừa nhận đập cửa cơ sở massage liền bị Sang và Tân đá vào người, dùng dao gây thương tích.

Bắt, giam giữ Linh và Hữu, Sang tiếp tục lấy xe đi tìm bắt tiếp Lê Phước Nhân, Phan Văn Dưỡng và Nguyễn Ngọc Thủy. Ba người đang nằm võng, bất ngờ Sang đến rút dao khống chế lên xe chở về cơ sở massage Song Duyên giam giữ. Sang tra hỏi nhưng cả 5 người không ai thừa nhận đập cửa cơ sở massage, Sang dùng dây điện trói tay và để mỗi người ngồi một góc ở quầy bán vé. Đến 4 giờ sáng, Nguyễn Minh Tiền đi tìm Thủy, Sang mở cửa cho vào rồi bắt trói, giam giữ Tiền. Sang móc túi lấy điện thoại di động của các nạn nhân để không liên lạc về gia đình. Sau đó, y đem 6 người giam giữ ở các phòng và trói tay vào chân giường. Đến 7 giờ 20 phút cùng ngày, nhận được tin báo, Công an huyện An Phú phối hợp Công an thị trấn An Phú đến kiểm tra cơ sở massage Song Duyên, giải thoát cho 6 nạn nhân, Sang bị bắt giữ. Ngày 5-6-2014, cơ quan Cảnh sát Điều tra- Công an huyện An Phú khởi tố điều tra hành vi "Bắt, giữ người trái pháp luật” theo Điều 123 Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009 đối với Sang.

Đối với Huỳnh Thanh Tân, lúc đầu có sử dụng hung khí và tham gia cùng Sang đi bắt người và có tra hỏi, đá vào người Linh. Tuy nhiên, sau đó, Tân không tiếp tục tham gia và khuyên ngăn Sang thả người. Tân đã chủ động báo cho Công an đến giải cứu các nạn nhân. Khi vụ án bị khởi tố, Tân tích cực cung cấp thông tin chứng cứ nên được Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lật lại hồ sơ, Nguyễn Thanh Sang từng bị 2 bản án tù giam về tội "Cố ý gây thương tích” và "Cướp giật tài sản”, chấp hành xong án phạt tù năm 2009. Trong vụ án "Bắt, giữ người trái pháp luật”, trong 6 nạn nhân có em Phan Văn Dưỡng chưa đủ 16 tuổi, còn Nguyễn Văn Vũ Linh bị Sang đá vào người và dùng dao gây thương tích ở tay là hành vi phạm tội có tình tiết tăng nặng.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19-9-2014, Tòa án nhân dân huyện An Phú đã xử phạt Sang 18 tháng tù giam. Sang kháng cáo lên tòa phúc thẩm xin giảm án nhưng không được chấp nhận. Ngày 12-11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thanh Sang có nhiều tình tiết tăng nặng, như sử dụng hung khí nguy hiểm để khống chế bắt giữ nhiều người, đánh đập, dùng dao gây thương tích, trói và giam giữ các nạn nhân nhiều giờ, trong đó có trẻ em nên tòa tuyên y án sơ thẩm 18 tháng tù về tội "Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Bài, ảnh: Hòa Bình
Báo An Giang Online
.

Quay lại